Hóa hoa 10

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hỗn hợp A gồm các khí Cl2 và H2 biết A có tỉ khối so với O2 là 1,35625.Lấy 5,6 lít hỗn hợp A chiếu sáng tạo thành hỗn hợp B.Biết rằng lượng khí hiđro clorua trong B tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 33,96 g kết tủa trắng.Tính hiệu suất của phản ứng tổng hợp HCl.
2.Để phản ứng hết với a mol kim loại M cần 1,25a mol H2SO4 và sinh ra khí X(là sản phẩm khử duy nhất).Hòa tan hết 19,2g kim loại m vào dung dịch H2SO4 ở trên tạo ra 4,48 lit khi X (sản phẩm khử duy nhất).Xác định kim loại M.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2.Để phản ứng hết với a mol kim loại M cần 1,25a mol H2SO4 và sinh ra khí X(là sản phẩm khử duy nhất).Hòa tan hết 19,2g kim loại m vào dung dịch H2SO4 ở trên tạo ra 4,48 lit khi X (sản phẩm khử duy nhất).Xác định kim loại M.

2 M + H2SO4 --> M2(SO4)n + X + H2O
x--------------------------------0,5x
0,2 mol X có thể là SO2 hoặc H2S đều chứa 1 S
Mol H2SO4 = 1,25x
Bảo toàn mol S: 1,25x = 0,5nx + 0,2
Với x = 19,2/M
=> 24 = 9,6n + 0,2M => M = 120 - 48n
Nếu n = 1: M = 72 => loại
Nếu n = 2: M = 24 => Mg
 

Đặng Thị Ngọc Ánh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2015
158
100
69
22
Hòa Bình
THPT Yên Thuỷ A
1.Hỗn hợp A gồm các khí Cl2 và H2 biết A có tỉ khối so với O2 là 1,35625.Lấy 5,6 lít hỗn hợp A chiếu sáng tạo thành hỗn hợp B.Biết rằng lượng khí hiđro clorua trong B tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được 33,96 g kết tủa trắng.Tính hiệu suất của phản ứng tổng hợp HCl.

image.jpg
 
Top Bottom