Hóa Hóa 10

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12 hỗn hợp Fe, Cu t/d với 900ml dd H2SO4 0.5M (loãng) thu được 2.24l khí đkc, dd B và mg chất rắn không tan C
a. Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b. Đốt mg chất rắn không tan C với V lít O2 (đkc) thu được hỗn hợp chất rắn D gồm Cu,CuO. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp D bởi dd H2SO4 đậm đặc,nóng thu được 1.12l khí SO2 (đkc, sản phẩm khử duy nhất). Xác định V
c. Dd B có thể làm mất màu bao nhiu g dd KMnO4 25%
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nH2= 0.1 mol
nH2SO4= 0.45 mol
nH2 < nH2SO4 => axit dư.
nH2= nFe = 0.1 mol => mFe = 5.6 gam
mCu = 6.4 gam => nCu = 0.1 mol
b. nSo2= 0.05 mol => nCu (trong hh D) = 0.05 mol (Bte)
=> nCuO = 0.05 mol (BT Cu)
2Cu + O2 --> 2CuO
.........0.025<---0.05
=>V O2
c.
Fe2+ -->Fe3+ + 1e
0.1.....................0.1 mol
Mn+7 +5e -->Mn+2
0.02<---0.1
nKMnO4= 0.02 mol => mct => mdd KMnO4
 
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom