Hóa Hoá 10

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
23
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
[tex]n_{H_{2}SO_{4}bd}[/tex]= 0,18 mol
Axit lấy dư 20% so với lượng cần dùng thì axit ban đầu = 120% so với lượng cần dùng -> [tex]n_{H_{2}SO_{4}pu}[/tex] =0,15 mol
[tex]2Al + 3H_{2}SO_{4} \rightarrow Al_{2}(SO_{4})_{3} +3H_{2}[/tex]
0,02 0,03 0,03
-> [tex]m_{Fe_{x}O_{y}}= \frac{6,4}{56x+16y}[/tex]
[tex]2Fe_{x}O_{y} + 2yH_{2}SO_{4}\rightarrow xFe_{2}(SO_{4})_{\frac{2y}{x}} +2yH_{2}O[/tex]
0,12/y 0,12
[tex]\frac{6,4}{56x+16y}=\frac{0,12}{y}[/tex]
->[tex]\frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/tex]
->[tex]Fe_{2}O_{3}[/tex]
Không biết mình làm vậy có đúng không :)
 
  • Like
Reactions: NHOR

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
23
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
cho 6.94g FexOy & Al td với 100ml dd H2SO4 1.8M sinh ra 0.672l H2 . Biết lượng axit đã lấy dư 20% so với lượng cần dùng.FexOy là?
[tex]n_{H_{2}SO_{4}bd}[/tex]= 0,18 mol
Axit lấy dư 20% so với lượng cần dùng thì axit ban đầu = 120% so với lượng cần dùng -> [tex]n_{H_{2}SO_{4}pu}[/tex] =0,15 mol
[tex]2Al + 3H_{2}SO_{4} \rightarrow Al_{2}(SO_{4})_{3} +3H_{2}[/tex]
0,02 0,03 0,03
-> [tex]m_{Fe_{x}O_{y}}= \frac{6,4}{56x+16y}[/tex]
[tex]2Fe_{x}O_{y} + 2yH_{2}SO_{4}\rightarrow xFe_{2}(SO_{4})_{\frac{2y}{x}} +2yH_{2}O[/tex]
0,12/y 0,12
[tex]\frac{6,4}{56x+16y}=\frac{0,12}{y}[/tex]
->[tex]\frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/tex]
->[tex]Fe_{2}O_{3}[/tex]
Không biết mình làm vậy có đúng không :)
 
Top Bottom