Hóa Hoá 10

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 : Đốt cháy hoàn toan 7,72 lít (đkc) H2S :
a Tính lượng SO2 thu được
b Cho lượng SO2 nói trên đi qua 37,5 ml dung dịch NaOH 25% (đ=1,28) thì muối gì tạo thành . Tính C% muối dung dịch tạo thành
c Nếu lượng SO2 thu được trên a) đi vào 500 ml dung dịch KOH 1,6M thì muối gì tạo thành . Tính CM các chất trong dung dịch sau phản ứng
Bài 2 : Cho 5,6 lít khí SO2 (đkc) vào 200 ml dung dịch Ba(OH)2 ta được 44,125 g hỗn hợp BáO3 và Ba(HCO3)2 . Tinh CM dung dịch Ba(OH)2
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nSO2=5,6/22,4=0,25 mol
SO2+Ba(OH)2=BaSO3+H2O
a...............a................a
SO2+BaSO3+H2O=Ba(HSO3)2
b.............b...........................b
ta có a+b=0,25
217a+259b=44,125
sao mk tính ra âm
 
Top Bottom