Hóa Hoá 10

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 11.2l hỗn hợp khí B gồm so2 và co2 có tỉ khối hơi so với h2 là 28 vào một bình kín chứa 0,1mol O2 ở nhiệt độ cao có xúc tác là V2O5. Sau 1 thời gian pư thu được hỗn hợp khí C có tỉ khối so với không khí là 1,956. Hiệu xuất quá trình chuyển hoá SO2 thành SO3 là
2. Từ 1,6 tấn quặng ỏi pirit sắt chứa 60% F2S2 có thể sản xuất được bao Nhiu tấn axit H2SO4? Biết hiệu suất quá trình sản xuất là 80%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
1. Cho 11.2l hỗn hợp khí B gồm so2 và co2 có tỉ khối hơi so với h2 là 28 vào một bình kín chứa 0,1mol O2 ở nhiệt độ cao có xúc tác là V2O5. Sau 1 thời gian pư thu được hỗn hợp khí C có tỉ khối so với không khí là 1,956. Hiệu xuất quá trình chuyển hoá SO2 thành SO3 là

Gọi a, b là mol SO2, CO2 => a + b = 0,5
mB = 64a + 44b = 2*28*0, 5 = 28
=> a = 0,3 và b = 0,2
MC = 29*1, 956 = 56,724
SO2 + 0,5 O2 --> SO3
x----------0, 5x---------x
C gồm CO2 0,2 mol, SO3 x mol, SO2 0,3-x và O2 0,1 - 0,5x => mol C = 0,6 - 0,5x
mC = mB + mO2 = 28 + 3,2 = 31,2
Mol C = 0,6 - 0,5x = 31,2/56, 724 = 0,55 => x = 0,1
H đối với SO2 = 0,1*100/0, 3 = 33,34%
 
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom