Hóa Hoá 10

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 55g hỗn hợp 2 muối Na2SO3 và Na2CO3 tác dụng hết với H2SO4 loãng , tỷ khối hơi đối vs H2 là 24. Tính % khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
Bài 2: Cho sản phẩm tạo thanh khi đun nóng hỗn hợp G gồm 5,6 g Fe và 1,6 g S vào 500ml dung dịch HCL thì thu được hỗn hợp khí G bay ra và dung dịch A.
a Tính % về thể tích các khi trong G
b Để trung hoà axit con dư trong dung dịch A cần dùng 125 ml dung dịch NaOH 2M. Tính CM của dung dịch HCl
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Bài 1 : Cho 55g hỗn hợp 2 muối Na2SO3 và Na2CO3 tác dụng hết với H2SO4 loãng , tỷ khối hơi đối vs H2 là 24. Tính % khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp ban đầu
Gọi nNa2SO3 = x
nNa2CO3 =y
Bạn viết phương trình hóa học tạo 2 khí và muối trung hòa ( do p.ứ hết với H2SO4 loãng) từ đó bạn điền được số mol
Ta có hệ phương trình 2 ẩn
1pt theo khối lượng muối là 55g
1pt theo tỷ khối hơi hỗn hợp so với H2
M trung bình 2 khí = 2.24= 48
(64x+ 44y )/ (x+y) = 48
Từ đó tìm được x y
Bài 2: Cho sản phẩm tạo thanh khi đun nóng hỗn hợp G gồm 5,6 g Fe và 1,6 g S vào 500ml dung dịch HCL thì thu được hỗn hợp khí G bay ra và dung dịch A.
a Tính % về thể tích các khi trong G
b Để trung hoà axit con dư trong dung dịch A cần dùng 125 ml dung dịch NaOH 2M. Tính CM của dung dịch HCl
Các pứ có thể xảy ra
Fe + S ---> FeS
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
FeS + 2HCl ---> FeCl2 + H2S
Tại đây theo bảo toàn e ta tìm được nH2
nH2S = nS = ...
HCl + NaOH ---> NaCl + H2O
=> nHCl dư = nNaOH = ...
tổng nHCl = nHCl pứ với Fe, FeS + nHCl dư =...
=> CM
 
  • Like
Reactions: taurussa and NHOR

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
22
Hà Nội
Gọi nNa2SO3 = x
nNa2CO3 =y
Bạn viết phương trình hóa học tạo 2 khí và muối trung hòa ( do p.ứ hết với H2SO4 loãng) từ đó bạn điền được số mol
Ta có hệ phương trình 2 ẩn
1pt theo khối lượng muối là 55g
1pt theo tỷ khối hơi hỗn hợp so với H2
M trung bình 2 khí = 2.24= 48
(64x+ 44y )/ (x+y) = 48
Từ đó tìm được x y
Cho mk hỏi cái 64 với 44 là lấy ở đâu ra vậy ạ
Các pứ có thể xảy ra
Fe + S ---> FeS
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
FeS + 2HCl ---> FeCl2 + H2S
Tại đây theo bảo toàn e ta tìm được nH2
nH2S = nS = ...
HCl + NaOH ---> NaCl + H2O
=> nHCl dư = nNaOH = ...
tổng nHCl = nHCl pứ với Fe, FeS + nHCl dư =...
=> CM
 
Top Bottom