Hóa hóa 10

thuong21052002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
51
12
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình giải từ câu 5 đến câu 8 và đặc biệt là mình cần nhất câu 6 mong các bạn và mọi người giúp đỡ mình với



bài 5 hấp thụ v lít so2 vào 500ml dung dịch ba(oh)2 1M thu được 43,4 g kết tủa tính v

IMG_20180404_212011.JPG
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
câu 6/
mk gợi ý thôi nhé, máy tính mk hết pin mất rồi...
từ p1 =) nFe
từ p2 =) nCu. khí ở đây là SO2 đổi ra mol
Fe ko td vs H2SO4 đặc nguội
Cu + 2H2SO4 = CuSO4 + SO2 + H2O
=) nCu=) m nhớ * 2 vì 2 phần bằng nhau nhá =) % khối lượng vì có n cả 2 ch rồi...
=) V theo pt trên luôn ha...
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 7:
*Hướng dẫn:
Gọi số mol $Fe,Mg, Cu$ lần lượt là $x,y,z$
~> Theo bài ra ta có hpt:
[tex]\left\{\begin{matrix} 56x+24y+64z=24,8\\ 400x+120y+160z=132\\ 2x+2y=1 \end{matrix}\right.\rightarrow x,y,z=?[/tex]
Dễ r :D
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom