Hóa hóa 10

trương hàn ft triệu lệ dĩnh

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2017
10
4
6
23
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp e nhé
cho hỗn hợp X gồm (fe cu )
cho m (g) X tác dụng dd h2so4 loãng dư . sau phản ứng thu dc 2,24 (l) khí dkct
mặt khac cho m (g) hôn hơp trên tác dụng với dd h2so4 98 % đặc nóng dư. sau phản ứng thu đc 10,08 (l) so2 đktc và dd A
a/ tính m = ? và kl ddh2so4 đặc nóng đã dùng biet axit dùng dư 10% so vs lượng đã phản ứng.
b/hấp thụ toàn bộ lượng so2 trên vào 2 (l) dd NAOH 0,5 M . tính Cm các chất sau phản ứng
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
n H2= 0.1 mol = nFe
nSo2= 0.45 mol
BTe: 2nSo2 = 3nFe + 2nCu => nCu = 0.3 mol
=> mhh = mFe+ mCu= 24.8 gam
4Fe + 6H2SO4 (đ) --> 2Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
0.1.........0.15
Cu + 2H2SO4 (đ) --> CuSO4+ SO2+ 2H2O
0.3.........0.6
=> nH2SO4= 0.75 mol => nH2So4 dư = 0.075 mol
=> tổng mol H2So4 = 0.825 mol
=> mdd H2SO4
b,
nNaOh= 1 mol
nNaOH/ nSO2 = 2.22 => sinh ra muối Na2So3 và dd sau có NaOH dư
2NaOH + SO2 --> Na2SO3+ h2O
0.9.............0.45.........0.45
nNaOH dư = 0.1 mol => CM
nNa2So3= 0.45 => CM
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom