Hóa hóa 10

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
2. nCaCO3 = 0,25 mol
Gọi muối A là CaCl2.nH2O có số mol x
CaCO3 + 2HCl = CaCl2 + CO2 + H2O
0.25..........0.5.........0.25......0.25
=> mdd HCl = 0.5*36.5*100/7.3= 250g
=> mdd sau pư = 250 + 25 - 0.25 * 44 = 264g
C% dd CaCl2 còn = (0.25-x)*111/(264 - 26.28) *100% = 6.07
=> x = 0.12 mol
=> 0.12(111+18n) = 26.28 => n = 6
=> A là CaCl2.6H2O
Còn bài 1 em thấy số nó sai sai thì phải ấy ạ!!! :p
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom