Hóa hóa 10

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 24,8g hỗn hợp X gồm Fe, Mg, Cu trong dd H2SO4 đậm đặc nóng dư thu được dd A. Sau khi cô cạn dd A thu được 132 g muối khan. 24,8 g X tác dụng với dd Hcl dư thì thu được 11,2l khí đktc. tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hòa tan 24,8g hỗn hợp X gồm Fe, Mg, Cu trong dd H2SO4 đậm đặc nóng dư thu được dd A. Sau khi cô cạn dd A thu được 132 g muối khan. 24,8 g X tác dụng với dd Hcl dư thì thu được 11,2l khí đktc. tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X

Gọi a, b, c mol Mg, Fe, Cu:==> 24a + 56b + 64c = 24,8
Dd A: MgSO4 a mol, Fe2(SO4)3 0,5b mol và CuSO4 c mol
m muối = 120a + 400*0,5b + 160c = 132
Mol H2 = a + b = 0,5
Giải hệ => a, b, c => kết quả
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
Gọi a, b, c mol Mg, Fe, Cu:==> 24a + 56b + 64c = 24,8
Dd A: MgSO4 a mol, Fe2(SO4)3 0,5b mol và CuSO4 c mol
m muối = 120a + 400*0,5b + 160c = 132
Mol H2 = a + b = 0,5
Giải hệ => a, b, c => kết quả
Bạn xem có sai nào k chứ mình ấn máy nó không ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom