Hóa hóa 10

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
1)cho 448ml SO2 qua 150ml đ Ba(OH)2 1M tính m muối tạo thành\
2)cho 3,36l khí H2S qua 200ml NaOH 2M tính Cm các dd sau phản ứng
1. n SO2 = 0,02 mol ; n Ba(OH)2 = 0,15 mol
SO2 + Ba(OH)2 -> BaSO3 + H2O
0,02......0,02.............0,02 mol
Ba(OH)2 dư
m BaSO3 = 0,02*217 =4,34 g
2 . n H2S = 0,15 mol ; n NaOH = 0,4 mol
H2S + 2NaOH -> Na2S + H2O
Ban đầu : 0,15.........0,4 mol
Phản ứng : 0,15........0,3.......0,15 mol
Sau phản ứng : 0 ...........0,1 0,15 mol
Cm NaOH = 0,1/0,2 = 0,5M ; Cm Na2S = 0,15/0,2 = 0,75 M
 
Top Bottom