Help me !!! ahiuhiu @Hồng Nhật
P Phác Xán Liệt Học sinh tiến bộ Thành viên 7 Tháng chín 2017 523 757 159 Hà Nội 16 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Help me !!! ahiuhiu @Hồng Nhật
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Help me !!! ahiuhiu @Hồng Nhật
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 26 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 16 Tháng ba 2018 #2 1. n(hh)=0,25 mol 2H2S+3O2--->2SO2+2H2O x-------->1,5x---->x do oxi dư =>0,25-x>1,5x => x<0,1 mol có nSO2=x SO2+Br2+2H2O--->H2SO4+2HBr có nSO2=nBr2=0,05 (nhận) => nSO2=0,05 => nH2S=0,05 => nO2=0,2 2. nH2SO4.2SO3=[tex]\frac{200}{258}[/tex] nH2SO4.3SO3=[tex]\frac{100}{338}[/tex] => nSO3=[tex]2\frac{200}{258}+3\frac{100}{338}[/tex] => %mSO3=80.nSO3/300~65% Reactions: Phác Xán Liệt and NHOR
1. n(hh)=0,25 mol 2H2S+3O2--->2SO2+2H2O x-------->1,5x---->x do oxi dư =>0,25-x>1,5x => x<0,1 mol có nSO2=x SO2+Br2+2H2O--->H2SO4+2HBr có nSO2=nBr2=0,05 (nhận) => nSO2=0,05 => nH2S=0,05 => nO2=0,2 2. nH2SO4.2SO3=[tex]\frac{200}{258}[/tex] nH2SO4.3SO3=[tex]\frac{100}{338}[/tex] => nSO3=[tex]2\frac{200}{258}+3\frac{100}{338}[/tex] => %mSO3=80.nSO3/300~65%