Hóa hóa 10

An1208

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2018
3
1
6
21
Quảng Ninh
...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 39,5 gam hỗn hợp X gồm MgCo3 , MgCl2 và BaCO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCL thu được 41,7 gam chất tan . phần trăm khối lượng nguyên tố Oxi trong hỗn hợp X là bao nhiêu ?
2, Cho 6,72 lít khí Clo (dktc) tác dụng với 16,8 gam Fe nung nóng rồi lấy chất rắn thu được hòa vào nước và khuấy đều thì khối lượng muối trong dung dịch thu được là bao nhiêu ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1,cho 39,5 gam hỗn hợp X gồm MgCo3 , MgCl2 và BaCO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch HCL thu được 41,7 gam chất tan . phần trăm khối lượng nguyên tố Oxi trong hỗn hợp X là bao nhiêu ??

Gọi a, b, c là mol MgCO3, MgCl2, BaCO3
=> 84a + 95b + 197c = 39,5
=> muối MgCl2 a+b. BaCl2 c => m muối = 95(a+b) + 208c = 41,7
m muối tăng = (a+c)(71-60) = 41,7 - 39,5 = 2,2 => a+c = 0,2
mO = 16*3(a+c) = 16*3*0,2 = 9,6
%mO = 9,6*100/39,5
 
Top Bottom