Hóa hoa 10

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
23
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan m gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu vào dung dịch HCl 2M(lấy đủ 10%so với lượng cần dùng)sau phản ứng thu được 4,48 lit khi(dktc).Mặt khác,đốt cháy m gam X trong khí clo dư thu được 48,7g hỗn hợp muối.
a,Viết phương trình phản ứng xảy ra
b,tính m và phần trăm khối lượng của Cu trong hỗn hợp X
c,tính thể tích dung dịch HCl đã dùng.
 

Cảnh An Ngôn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2018
105
128
21
23
Nghệ An
Massachusetts Institute of Technology
Fe + 2HCl [tex]\rightarrow FeCl_{2} + H_{2}[/tex]
Fe + 3[tex]Cl_{2}[/tex] [tex]\rightarrow 2FeCl_{3}[/tex]
Cu + [tex]Cl_{2} \rightarrow CuCl_{2}[/tex]
nFe=nH2= 0,2 mol
=> nFeCl3= 0,2 mol
=> mFeCl3=32,5(g)
=>mCuCl2=16,2(g) => nCu=0,12(mol)
từ đây tính m và % khối lượng Cu nhé.
nHCl=0,4 mol từ đó tính ra thể tích HCl cần dùng
 
Top Bottom