Hóa hoá 10

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là dd HCl đặc , B là dd HNO3 đặc .Trộn 400 g A với 100 g B thu được dd C. Lấy 10 g dd C hòa tan vào 990 g nc thu dược dd D.Để trung hòa 50 g dd D cần 50 ml dd NaOH 0.1 M.Cô cạn dd đã trung hòa thì thu được 0.319 g muối khan.Nồng độ % dd A và B là bn???
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
50g D nH=nOH=0.005=>a+b=0.005 và 35.5a+62b=0.319-0.005*23=0.204=>a=0.004;b=0.001
=>1000gD:0.08 mol HCl và 0.02 mol HNO3
=>10g dd C có 5.82g Nước và 2.92g HCL + 1.26gHNO3
=> C% HCl=29.2;HNO3=12.6 ko biết có đúng ko nữa
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
A là dd HCl đặc , B là dd HNO3 đặc .Trộn 400 g A với 100 g B thu được dd C. Lấy 10 g dd C hòa tan vào 990 g nc thu dược dd D.Để trung hòa 50 g dd D cần 50 ml dd NaOH 0.1 M.Cô cạn dd đã trung hòa thì thu được 0.319 g muối khan.Nồng độ % dd A và B là bn???
theo tình hình là bài này đã được giải ở topic này rồi https://diendan.hocmai.vn/threads/giup-minh-bai-nay-nhe.73366/ nhưng đáp số là như vầy nhé
C% HN03 = 63*1/100)*100% = 63 %
C% HCl = 36,5*4/400)*100% = 36,5 %
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom