Hóa hóa 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan hoàn toàn 5,19g ZnO và K2CO3 bằng HCl 2M sau pư thu dc 0,88g CO2 .
a.tính %m các chất trong hỗn hợp
b.tính Vhcl tham gia pư
2.cho 1,49g muối kali halogenua td vừa đủ với dd chứa 3,4g AgNO3 thu được kết tủa.XD công thức muối
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/nCO2=nK2CO3=nH2O=2nHCl=0.02
=>mK2CO3 = 0.02*138=..... => %=mK2CO3 = .../5.19*100=....
VHCl=0.02/2=0.01l=10ml
2/đặt KX
KX + AgNO3 = KNO3+AgX
(39+X)...................170
1.49........................3.4
=> (39+X)*3.4=170*149=>X=....=> Xlaf.....
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom