Hóa hóa 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một kim loại R tạo với clo hợp chất muối trong đó R chiếm 47,794% theo khối lượng xác định CTPT của muối clorua đó
2.khi cho từng chất KMnO4,MnO2,KCLO3,K2Cr2O7 có cùng số mol tác dụng với HCl đặc dư.hỏi phản ứng nào thu dc khí Clo ít nhất,nhiều nhất.Viết pt
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1. một kim loại R tạo với clo hợp chất muối trong đó R chiếm 47,794% theo khối lượng xác định CTPT của muối clorua đó

%mR = 47,794 => %mCl = 52,206
Muối RCln => R + 35,5n = 35,5n/0,52206 = 68n ==> R = 32,5n
Với n = 2 => R = 65 là Zn
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom