Hóa hoá 10

Anna Tạ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
66
23
36
22
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia hỗn hợp 2 kim loại có hoá trị không đổi làm 2 phần bằng nhau . Phần 1 tan hết trong dung dịch HCltaoj ra 1,792 lít H2(đktc). Phần 2 nung trong õi thu được 2,84g hỗn hợp oxit. Khối lượng hỗn hợp 2 kim loại ban đầu?
giúp mk vs ạ!
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
chia hỗn hợp 2 kim loại có hoá trị không đổi làm 2 phần bằng nhau . Phần 1 tan hết trong dung dịch HCltaoj ra 1,792 lít H2(đktc). Phần 2 nung trong õi thu được 2,84g hỗn hợp oxit. Khối lượng hỗn hợp 2 kim loại ban đầu?
giúp mk vs ạ!
nH2 = 0,08
nO = nH2 = 0,08
=> m(kl) = m(oxit) - mO = 2,84-0,08.16 =
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom