Hóa hoá 10

Anna Tạ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2017
66
23
36
22
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đem nung hỗn hợp A gồm 2 kim loại: x mol Fe và 0,15 mol Cu trong không khí một thời gian thu được 63,2 g hỗn hợp B gồm 2 kim loại trên và hỗn hợp các oxit của chúng. Đem hoà tan hết luuwongj hỗn hợp B trên bằng đ H2SO4 đậm đặc thì thu đc 0,3 molSO2. Trị số của x?
giải giúp mk vs ạ
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1. Đem nung hỗn hợp A gồm 2 kim loại: x mol Fe và 0,15 mol Cu trong không khí một thời gian thu được 63,2 g hỗn hợp B gồm 2 kim loại trên và hỗn hợp các oxit của chúng. Đem hoà tan hết luuwongj hỗn hợp B trên bằng đ H2SO4 đậm đặc thì thu đc 0,3 molSO2. Trị số của x?
giải giúp mk vs ạ

B gồm x mol Fe, 0,15 mol Cu và y mol O => 56x + 0,15*64 + 16y = 63,2 => 56x + 16y = 53,6
Bảo toàn mol e 3x + 2*0,15 = 2y + 2*0,3 ==> 3x - 2y = 0,3
==> x = 0,7 và y = 0,9
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom