Hóa hóa 10

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hh X gồm 1 muối clorua của 2 KL kiềm và BaCl2.Chia X thành 2 phần = nhau:
-P1: hòa tan hết trong nc rồi cho t/dụng vs dd AgNO3 dư thu đc 11,48g kết tủa
-P2: đpnc hoàn toàn thu đc V lít khí ở anot (đktc).Tìm V
2,Hòa tan vào nc 7,14g hh muối cacbonat và hidrocacbonat của 1 KL kiềm ,sau đó cho vào dd trên 1 lượng dư dd HCl thu đc 0,672l khí(đktc).Tìm KL kiềm và tính số mol mỗi muối trong hh đầu

@tiểu thiên sứ @Lý Dịch ...

@Jotaro Kujo @tiểu thiên sứ ...qua đây giúp chị đê~~

@tiểu thiên sứ @Lý Dịch @Jotaro Kujo ...các e bơ chị hả T^T
qua đây giúp chị đê~~
 
Last edited by a moderator:

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1,Hh X gồm 1 muối clorua của 2 KL kiềm và BaCl2.Chia X thành 2 phần = nhau:
-P1: hòa tan hết trong nc rồi cho t/dụng vs dd AgNO3 dư thu đc 11,48g kết tủa
-P2: đpnc hoàn toàn thu đc V lít khí ở anot (đktc).Tìm V
2,Hòa tan vào nc 7,14g hh muối cacbonat và hidrocacbonat của 1 KL kiềm ,sau đó cho vào dd trên 1 lượng dư dd HCl thu đc 0,672l khí(đktc).Tìm KL kiềm và tính số mol mỗi muối trong hh đầu

@tiểu thiên sứ @Lý Dịch ...
1.Coi CT chung của cả hh là RCln
nAgCl=11,48/142.5=0.08 mol=nAg
RCln+nAgNO3=>nAgCl+R(NO3)n
0.08/n ....................0.08
P2:
2RCln=>2R+nCl2
0.08/n...........0.04 mol
V=0.04.22.4=0.896 l
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
2,Hòa tan vào nc 7,14g hh muối cacbonat và hidrocacbonat của 1 KL kiềm ,sau đó cho vào dd trên 1 lượng dư dd HCl thu đc 0,672l khí(đktc).Tìm KL kiềm và tính số mol mỗi muối trong hh đầu
gọi kim loại kiềm là M, n của 2 muối M2CO3, MHCO3 là a,b
==> nCO2 =a+b =0,03 mol ==> 0<b<0,03 (1)
m muối = 2aM+60a+bM+61b =7,14 g
==> (2a+b)M +60(a+b) +b =7,14
==> (0,06-b)M +b=5,34
[tex]\Rightarrow M=\frac{5,34-b}{0,06-b} (2)[/tex]
từ (1),(2) ==> .....<M<....
==> M là....
 
Top Bottom