Hóa Hóa 10

Tuyết Mùa Hạ

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
303
410
99
22
Ninh Bình
ahihihi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp Mg và Fe bằng V lít dd HCl 2M dư,sau phản ứng thu được 11,2l khí (dktc) và dd X
a, Tính % khối lượng mỗi kim loại
b,Tìm V biết HCl dư 25% so với lượng cần thiết?Tìm Cm các chất trong dd X?
c,Cô cạn dd X thu được bao nhiêu g muối khan?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp Mg và Fe bằng V lít dd HCl 2M dư,sau phản ứng thu được 11,2l khí (dktc) và dd X
a, Tính % khối lượng mỗi kim loại
b,Tìm V biết HCl dư 25% so với lượng cần thiết?Tìm Cm các chất trong dd X?
c,Cô cạn dd X thu được bao nhiêu g muối khan?
a/ gọi nMg = x; nFe = y
Mg(Fe) + 2HCl ---> MgCl2(FeCl2) + H2
=> ta có hệ pt:
x+y=0,5 (số mol H2)
24x+56y=20
=> x và y => % khối lượng mỗi KL
b/ nHCl = 2(x+y)=1 mol
do HCl dư 25% => nHCl dư = 1.0,25 = 0,25 mol (chỉ tính lượng dư thôi)
=> nHCl ban đầu = 1,25 mol => V =n/CM = .....
dd sau pư chứa MgCl2 (x mol), FeCl2 (y mol) và HCl dư (0,25 mol)
có V tính bên trên => CM từng chất
c/ m(muối) = mMgCl2 + mFeCl2 = 95x+127y = .....
 
  • Like
Reactions: Tuyết Mùa Hạ
Top Bottom