Hóa Hóa 10

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1.Cho 9,2g một kim loại nhóm IA tác dụng hoàn toàn với 481,5ml dung dịch HCl 4,46%(d=1,02g/ml).Sau phản ứng thu được dung dịch X và 4,48 lít khí (đktc).
a. Xác định tên kim loại .
b. Tính C% chất có trong dung dịch X.
m(dd HCl) = V×d => m(HCl) = m(dd) × 4,46%
=> n(HCl)
a,
Đặt kim loại là M, khí là H2: 0,2 mol
2M + 2HCl -> 2MCl + H2
=>nM = 2nH2 => n(M) × M = 9,2 => biện luận M theo n
b,
dd X gồm: MCl, HCl dư
m(dd X) = m(dd HCl đầu) + m(M) - m(khí)
dùng công thức:
C% = m(chất tan) × 100 ÷ m(dd) => C% các chất
 
Top Bottom