Hóa hóa 10

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
23
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân nóng chảy a gam muối A tạo bởi KL M và halogen X thu đc 0,96g KL M ở catốt và 0,896l khí(đktc) ở anốt.Mặt khác hòa tan hoàn toàn a gam muối A vào nc sau đó cho tác dụng vs AgNO3 dư thì thu đc 11,48g kết tủa.Hỏi X là halogen nào

*p/s: catốt vs anốt là j thế@@
@tiểu thiên sứ @Lý Dịch ...
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Điện phân nóng chảy a gam muối A tạo bởi KL M và halogen X thu đc 0,96g KL M ở catốt và 0,896l khí(đktc) ở anốt.Mặt khác hòa tan hoàn toàn a gam muối A vào nc sau đó cho tác dụng vs AgNO3 dư thì thu đc 11,48g kết tủa.Hỏi X là halogen nào

*p/s: catốt vs anốt là j thế@@
@tiểu thiên sứ @Lý Dịch ...
cathod và anod là 2 điện cực của bình điện phân. Cathod là điện cực âm (-) xảy ra quá trình khử, anod là điện cực dương (+) xảy ra quá trình oxi hóa.
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Điện phân nóng chảy a gam muối A tạo bởi KL M và halogen X thu đc 0,96g KL M ở catốt và 0,896l khí(đktc) ở anốt.Mặt khác hòa tan hoàn toàn a gam muối A vào nc sau đó cho tác dụng vs AgNO3 dư thì thu đc 11,48g kết tủa.Hỏi X là halogen nào

*p/s: catốt vs anốt là j thế@@
@tiểu thiên sứ @Lý Dịch ...
đặt muối là MXn ; n là hóa trị của M
ở cathod:
$M^{+n} + ne => M $
ở anod:
$2X^- => X2 + 2e$
mol khí X2 = 0,04 => mol e trao đổi = 0,08
bt e => mol M = mol $M^{+n}$ = 0,08/n
m(M) = 0,96 = (0,08/n)*M => n, M

*kết tủa là AgX
bảo toàn nguyên tố X => mol AgX => X
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
23
Vĩnh Phúc
đặt muối là MXn ; n là hóa trị của M
ở cathod:
M+n+ne=>MM+n+ne=>MM^{+n} + ne => M
ở anod:
2X−=>X2+2e2X−=>X2+2e2X^- => X2 + 2e
mol khí X2 = 0,04 => mol e trao đổi = 0,08
bt e => mol M = mol M+nM+nM^{+n} = 0,08/n
m(M) = 0,96 = (0,08/n)*M => n, M

*kết tủa là AgX
bảo toàn nguyên tố X => mol AgX => X


chị ơi M là Mg hả@@
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom