Hóa Hóa 10

levietdung12352

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2017
52
40
59
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Tổng số hạt proton,nơtron,electron của nguyên tử một nguyên tố kim loại X là 34.
a) Xác định tên nguyên tố X
b)cho 8 gam oxit của X tác dụng vừa đủ 200g dung dịch HY 7,3% (Y là halogen). Xác định Y
bài 2:Nguyên tố X thuộc nhóm VIA có tổng số hạt(p,n,e) là 24 hạt.
a)Xác định nguyên tố X ?
b) Nguyên tử Y có ít hơn nguyên tử X là 2 nơtron và 2 proton.Xác định tên Y?
c)X và Y có thể kết hợp với nhau thành 1 hợp chất (A), trong đó X chiếm 4 phần và Y chiếm 3 phần về khối lượng . Xác định công thức phân tử của hợp chất (A)?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
bài 1:Tổng số hạt proton,nơtron,electron của nguyên tử một nguyên tố kim loại X là 34.
a) Xác định tên nguyên tố X
b)cho 8 gam oxit của X tác dụng vừa đủ 200g dung dịch HY 7,3% (Y là halogen). Xác định Y
Tổng số hạt proton,nơtron,electron của nguyên tử một nguyên tố kim loại X là 34.
=> p+n+e =34 ==>2p+n=34 (*)
ta có: [tex]p\leq n\leq 1,5p[/tex]
[tex]=> 3p\leq 34\leq 3,5p[/tex]
[tex]=>10\leq p\leq 11[/tex]
biện luận =>p=..., n=...
vậy X là
b, bạn lắp X và để làm nha.
bài 2:Nguyên tố X thuộc nhóm VIA có tổng số hạt(p,n,e) là 24 hạt.
a)Xác định nguyên tố X ?
b) Nguyên tử Y có ít hơn nguyên tử X là 2 nơtron và 2 proton.Xác định tên Y?
c)X và Y có thể kết hợp với nhau thành 1 hợp chất (A), trong đó X chiếm 4 phần và Y chiếm 3 phần về khối lượng . Xác định công thức phân tử của hợp chất (A)?
tương tự như bài 1 nha bạn !!!
 
Top Bottom