Hóa hóa 10

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Bài 1: Hoà tan hoàn toàn 13 gam kim loại M bằng dung dịch H2SO4 loãng thu được 4,48 lit khí (đkc), đó là kim loại nào?
2M +n H2SO4 -----> M2(SO4)n +n H2
n H2 = 4.48/22.4= 0.2 mol
=> n M = 0.2*2/n=0.4/n mol
=> 13/M = 0.4/n
=> M = 65/2 n
=> M là Zn
 

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
21
Nghệ An
Bài 1: Hoà tan hoàn toàn 13 gam kim loại M bằng dung dịch H2SO4 loãng thu được 4,48 lit khí (đkc), đó là kim loại nào?
2M +n H2SO4 ---> M2(SO4)n +n H2
nH2= 4,48/22,4=0,2 mol
nM = 0,4/n mol
nM = 13/M
=> 0,4/n =13/M
=>M= 32,5n
n=2(tm)
---> M=65 (Zn)
 
Top Bottom