Hóa hóa 10

kimbwi153@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
62
15
26

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Lặp PTHH cho Phản ứng:
Al+HNO3->Al(NO3)3 + NH4NO3+H2O
mọi người cho mik hỏi cách xd oxi hóa của N trong al(no3)3 với nh4no3 luôn nha
thanks
Cách xác định số oxi hóa của N
Vì số oxi hóa của phân tử = 0
mà ta có số oxi hóa Al = +3, O = -2
Gọi số oxi hóa N là a
=> +3 + 3a -2*3*3 = 0
=> a = 5
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom