Hóa hóa 10

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
22
Hà Nội
Hà Nội
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
A+2HCl->ACl2+H2
B+2HCl->BCl2+H2
nHCl=0,25=> n KL =0,125
=>M tb=19,6=> có 1 KL là Be
ta có PT
(M Be-19,6)/(M B-19,6)=-1
=> M B=30,2 ??? .
bác chưa sử dụng dữ kiện chất tan bằng nhau kìa
:D
M + 2HCl --> MCl2+ H2
bd: a...0.25
pư:a.....2a......a
còn:0....0.25-2a....a
theo đề:
0.25-2a =a => a= 1/12
=> M = 29.4 => Mg và Ca .
 

Mù hóa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
48
5
21
22
Hà Nội
Hà Nội
nhận tiện cho em hỏi viết hình vẽ công thức leein kết cộng hóa trị chất NO, nó là có cực hay vô cực vậy, N nó thiếu 3 e, O thiếu 2e -> óc e dùng chung là 5 -> ko phải 2 hay 3 cặp ?? khó hiểu quá
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
sao cô em đặt 2 PTPƯ ->0,25 -4a =a =a rồi ra Be và Mg ??
em chụp giúp chị cái bài giải của cô em nhé
nhận tiện cho em hỏi viết hình vẽ công thức leein kết cộng hóa trị chất NO, nó là có cực hay vô cực vậy, N nó thiếu 3 e, O thiếu 2e -> óc e dùng chung là 5 -> ko phải 2 hay 3 cặp ?? khó hiểu quá
bài này thì N=O thôi em :3 còn giải thích thì chị cũng khó giải thích
 
Top Bottom