Hóa hóa 10

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 19: R có cấu hình e lớp ngoài cùng là ns^2np^3 . Trong hợp chất oxit cao nhất của R thì oxi chiếm 56,34% về khối lượng a) Xác định nguyên tố R
b) Cho 14,2 gam oxit cao nhất vào 100 gam nước . Tính nồng độ % dd thu được
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a) ct oxit cao nhất : R2O5
$\dfrac{16*5}{2R+ 16*5} = 0.5634$ => R =31 (P)
b) nP2O5=0.1 mol
P2O5 + 3H2O --> 2H3PO4
0.1...........................0.2
=> mct H3PO4
mdd = 14.2 + 100= 114.2 gam
=> C%
 
Top Bottom