Hóa hóa 10

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
M thuộc nhóm IIIA ==> M có hóa trị cao nhất với oxi là III => Công thức hơp chất với oxit [tex]M_2O_3[/tex],
%O= 100%-71,43%=28,57%
Ta có [tex]\frac{m_M}{m_O}[/tex]=(%mM) / (%mO) =[tex]\frac{71,43}{28,57}=\frac{2M}{48}[/tex] ==> [tex]M\approx 60[/tex] M là Cu
ta có X thuộc nhóm VIA ==> X có hóa trị cao nhát của oxi là VI ==> CTHC với oxit là X2O3
%O=100%-40%=60%
Ta có [tex]\frac{m_X}{m_O}[/tex]=(%mX) / (%mO) => X =16 ( X là Oxi)
==> A là CuO
%mCu= [tex]\frac{64}{80}*100=80[/tex]%
 
Top Bottom