Hóa hóa 10

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 16: M thuộc nhóm VA trong bảng tuần hoàn , oxit cao nhất của M chứa 74,05 % oxit về khối lượng X thuộc nhóm VI A trong oxit cao nhất của X thì X chiếm 40% khối lượng . xác định tên nguyên tố M và X
câu 15: Oxit cao nhất cao nhất của một nguyên tố ứng với công thức R2O5. Hợp chất của nó với hidro có %R = 91,18 %. Tìm R
 

hoàng trung lực

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
302
350
126
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
câu 16
M thuộc nhóm VA nên có công thức oxit cao nhất là M2O5
=>(M*100)/(2M+80)=74,05=>M=(tự tính nha)
với X cũng tương tự
câu 15
oxit cao nhất là R2O5
=> hợp chất với H là RH3
=>(R*100)/(R+3)=91,18=>R=(tự tính)
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Nam Huy
Top Bottom