Hóa Hóa 10

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 6,9g hỗn hợp gồm Mg và 1 kim loại hóa trị II bằng 500 ml dung dịch
gif.latex
loãng thu được 13,44 lít
gif.latex
ở dktc
a. Xđ kim loại hóa trị II
b. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đâu
c. Tinh nồng độ mol của các chất trong dung dịch A thu đc sau phản ứng
- Các bạn làm đầy đủ giúp mình, tặng 1 like :):)
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Hòa tan 6,9g hỗn hợp gồm Mg và 1 kim loại hóa trị II bằng 500 ml dung dịch
gif.latex
loãng thu được 13,44 lít
gif.latex
ở dktc
a. Xđ kim loại hóa trị II
b. Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đâu
c. Tinh nồng độ mol của các chất trong dung dịch A thu đc sau phản ứng
- Các bạn làm đầy đủ giúp mình, tặng 1 like :):)
Mg + H2SO4 ---> MgSO4 + H2
X + H2SO4 ---> XSO4 + H2
n H2 = 0,6
=> n hỗn hợp = n H2 = 0,6mol
=> M trung bình = 6,9/0,6 = 11,5
Vì 24 > 11,5
=> X < 11,5 mà X là kim loại hóa trị II => X : Be
=> Viết hệ pt theo nH2 và m hỗn hợp => m mỗi kim loại => %m mỗi kim loại
Coi V dung dịch thay đổi ko đáng kể = 500ml =0,5l
=> C M MgSO4 = nMgSO4 / V dd
Tương tự => CM BeSO4
 
Top Bottom