Hoá 10

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
23
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tổng số hạt trong nguyên tử M3+ là 37. Xác định kí hiệu nguyên tử M. Vị trí của M trong bảng tuần hoàn?
2. Tổng số hạt trong hợp chất MX2 là 140. Số hạt trong M ít hơn số hạt trong X là 16. Biết M tạo ion M2+, X tạo ion X-. Xác định vị trí của M, X trong bảng tuần hoàn
3. X có 2 đồng vị X1, X2. X1 chiếm 96 phần trăm. Đồng vị X1 kém đồng vị X2 là 2 nơtron và nguyên tử khối trung bình là 40,08. Xác định số khối của đồng vị.
4.X có 3 đồng vị. Biết đồng vị 1 có 12 nơtron, chiếm 78,6 phần trăm. Đồng vị 2 có 13 nơtron chiếm 10,1 phần trăm. Đồng vị 3 có 14 nổn, nguyên tử khối trung bình là 24,32. Xác định cấu hình của X và số khối của mỗi đồng vị
5. Cho tổng số hạt trong hợp chất M2X là 140. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 64. Biết số hạt mang điện trong M nhiều hơn X là 22. Tổng số hạt trong M nhiều hơn X là 34. Xác định cấu hình electron của M,X
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
1. Tổng số hạt trong nguyên tử M3+ là 37. Xác định kí hiệu nguyên tử M. Vị trí của M trong bảng tuần hoàn?
2. Tổng số hạt trong hợp chất MX2 là 140. Số hạt trong M ít hơn số hạt trong X là 16. Biết M tạo ion M2+, X tạo ion X-. Xác định vị trí của M, X trong bảng tuần hoàn
3. X có 2 đồng vị X1, X2. X1 chiếm 96 phần trăm. Đồng vị X1 kém đồng vị X2 là 2 nơtron và nguyên tử khối trung bình là 40,08. Xác định số khối của đồng vị.
4.X có 3 đồng vị. Biết đồng vị 1 có 12 nơtron, chiếm 78,6 phần trăm. Đồng vị 2 có 13 nơtron chiếm 10,1 phần trăm. Đồng vị 3 có 14 nổn, nguyên tử khối trung bình là 24,32. Xác định cấu hình của X và số khối của mỗi đồng vị
5. Cho tổng số hạt trong hợp chất M2X là 140. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 64. Biết số hạt mang điện trong M nhiều hơn X là 22. Tổng số hạt trong M nhiều hơn X là 34. Xác định cấu hình electron của M,X

1.đặt số p = số e = Z ; số n = N ( Z, N là số nguyên dương)
ta có : 2Z + N - 3 = 37 <=> N = 40 - 2Z
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

<=> Z = 12 hoặc Z = 13
Với Z = 12 => N = 16 => A= 28 ( loại)
Với Z = 13 => N = 14 => A = 27
=>M là Al
vị trí: nằm ở ô thứ 13
thuộc chu kì 3
thuộc nhóm IIIA
 
Top Bottom