hóa 10

maithao2k2

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
18
3
21
23
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đồng vị Hidro và hai đồng vị của Clo với tỉ lệ phần trăm số nguyên tử chiếm trong tự nhiên như sau : 1/1 H(99,984%); 2/1 H(0016%); 37/17 Cl(75,77%); 37/17 Cl(24,23%).
a) Tính nguyên tử khối trung bình của mỗi nguyên tố.
b) Có thể có bao nhiêu loại phân tử HCl khác nhau tạo nên từ hai đồng vị của hai nguyên tố đó ?
c) Tính phân tử khối của mỗi loại phân tử nói trên.
 
  • Like
Reactions: Dương Bii

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
Bạn ghi đề nhầm rồi kia ?: [TEX]A_H[/TEX] = (1*99,98+2*0,02)/100=1,0002 [TEX]A_Cl[/TEX] =(75,77*35+24,23*37)/100=35,4846
Câu B/ Có thể tạo 4 phân tử HCL khác nhau từ hai đồng vị của hai nguyên tố cho trước: 1/1H_35/17Cl , 1/1H_37/17Cl ,2/1H_35/17Cl , 2/1H_37/17Cl
Câu c/ bạn tự tính nha:D:D
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho hai đồng vị Hidro và hai đồng vị của Clo với tỉ lệ phần trăm số nguyên tử chiếm trong tự nhiên như sau : 1/1 H(99,984%); 2/1 H(0016%); 37/17 Cl(75,77%); 37/17 Cl(24,23%).
a) Tính nguyên tử khối trung bình của mỗi nguyên tố.
b) Có thể có bao nhiêu loại phân tử HCl khác nhau tạo nên từ hai đồng vị của hai nguyên tố đó ?
c) Tính phân tử khối của mỗi loại phân tử nói trên.
a/ Nguyên tử khối trung bình của mỗi nguyên tố là:
A(H) = 0.99984*1+0.00016*2 = 1.00016
A(Cl) = 0.7577*35 + 0.2423*37 = 35.4846
b/ Có 4 phân tử HCl khác nhau tạo nên từ các đồng vị của 2 nguyên tố.: 1/1H 35/17Cl ; 1/1H 37/17Cl ;2/1H 35/17Cl ; 2/1H 37/17Cl
c/ Viết được phân tử rồi áp dụng CT: A = Z+N là được. Z có rồi, N = A - Z.
nguồn yahoo
 
Top Bottom