Hóa hóa 10

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
tổng số n,p,e trong 2 nguyen tử A và B là 142, trong đó, số gạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 42. số hạt mang điện của B nhiều hơn của A là 12. tìm số hiệu nguyên tử của A và B.
Gọi số proton, nơtron, electron trong các nguyên tử A,B tương ứng là: PA,NA,EAvà PB,NB,EB Trong nguyên tử: PA=EA;PB=EB
Ta có các phương trình sau:
2(PA+PB)+(NA+NB)=142(1)
2(PA+PB)−(NA+NB)=42(2)2(PA+PB)−(NA+NB)=42(2)
2PB−2PA=12(3)2PB−2PA=12(3)
Giải hệ các phương trình trên ta được: PA=20;PB=26
Suy ra số hiệu nguyên tử: ZA=20;ZB=26
Vậy A Ca
B là Fe
=> số hiệu nguyên tử
 
Top Bottom