Hóa hóa 10

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tố X có hai đồng vị tổng số hạt mang điện trong hạt nhân của hai đồng vị là 70 hạt đồng vị 2 có 46 nơtron đồng vị 1 có ít hơn đồng vị 2 là 2 nơtron nguyên tử khối tb của X là 79,92 thành phần phần trăm của đồng vị 1 là bao nhiêu
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
2Z = 70 => Z = 35
N đồng vị 1 = 44
=> A đồng vị 1 = 35 + 44 = 79
A đồng vị 2 = 35 + 46 = 81
Áp dụng công thức tính M trung bình
lập được phương trình 1 : 79x + 81y = 79,92.100 = 7992
phương trình 2 : x + y = 100
Giải hệ phương trình tìm được
x= 54%
y= 46%
 
Top Bottom