Hóa hóa 10

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
hợp chất MX3 có tổng số hạt mang điện là 128. trong hợp chất MX3, số p của nguyên tử X nhiều hơn số p cỉa nguyên tử M là 38. xác định MX3
Trong nguyên tử hạt proton và electron mang điện, neutron không mang điện.
Tổng số hạt mang điện trong MX3 = 128
⇒ PM + EM + 3PX + 3EX =128
mà P = E
⇒ 2PM + 6PX =128 (1)
Mặt khác 3PX – PM = 38 (2)
Từ (1), (2) ⇒ PM =13; PX =17
⇒ AlCl3
nguồn: internet
 
Top Bottom