Hóa hóa 10

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Vì dd Y chứa chất tan có CM =n -> n 2 KL =n và=n HCl dư (nếu có :)

n HCl =0,2.1,25 =0,25 mol

ta có :X+2HCl−>XCl2+H2X+2HCl−>XCl2+H2
..........a........2a........a mol

Y+2hCl−>YCl2+H2Y+2hCl−>YCl2+H2
a.........2a.....a.........a mol

n HCl dư=0,25-4a =a -> a=0,05 mol

ta có : a.X + a .Y =2,45
=> X + Y =49
=> X,Y<49
M KL Tbình =2,45 : (0,05.2)=24,5 g

=> 24,5<Y<49 g => Y: Ca => X:Be

TH2: HCl ko dư

ta có:
X+2HCl−>XCl2+H2X+2HCl−>XCl2+H2
a........2a........a mol

Y+2hCl−>YCl2+H2Y+2hCl−>YCl2+H2
a.........2a.....a.........a mol

=> 4a=0,25 ->a =0,0625

ta có : Xa+Ya =2,45 =>X+Y=39,2

M TB =2,45:0,125 =19,6 g => X :Be => Y=20,2 (Loại)
Nguồn: Hoc mai
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn 2.45g hỗn hợp X gồm hai kim loại kiềm thổ vào 200ml dung dịch HCL 1.25M thu được dung dịch Y chứa các chất tan có nồng độ mol bằng nhau.Hai kim loại trong X là?
Vì dd Y chứa chất tan có CM =n -> n 2 KL n và n HCl dư (nếu có )

n HCl =0,2.1,25 =0,25 mol
TH1 HCl dư
ta có :ta có :
X+2HCl−>XCl2+H2X+2HCl−>XCl2+H2
a........2a............a mol
Y+2hCl−>YCl2+H2Y+2hCl−>YCl2+H2
a......2a.....a...........a mol
n HCl dư=0,25-4a =a -> a=0,05 mol
ta có : a.X + a .Y =2,45
=> X + Y =49
=> X,Y<49
M KL Tbình =2,45 : (0,05.2)=24,5 g
=> 24,5<Y<49 g => Y: Ca => X:Be
TH2: HCl ko dư
X+2HCl−>XCl2+H2X+2HCl−>XCl2+H2
a........2a........a mol
Y+2hCl−>YCl2+H2Y+2hCl−>YCl2+H2
a.........2a.....a.........a mol

=> 4a=0,25 ->a =0,0625

ta có : Xa+Ya =2,45 =>X+Y=39,2

M TB =2,45:0,125 =19,6 g => X :Be => Y=20,2 (Loại)
nguồn : internet
 
Top Bottom