Hóa 10

No Name 123

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
32
6
6
22
Bắc Giang

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
m.n giải chi tiết giúp mìn nha. tks nhiều
Hãy cho biết sự giống và khác nhau trong cấu tạo vỏ nguyên tử của các nguyên tố có điện tích hạt nhân:
a) Z = 3 ; 11 ; 19. b) Z = 9 ; 17 ; 35

Yociexp77Yociexp77Yociexp77Yociexp96Yociexp96Yociexp96Yociexp95Yociexp95Yociexp95
Câu a:
Viết cấu hình electron nguyên tử ra. Bạn để ý : Tất cả các nguyên tử trên đều có số electron lớp ngoài cùng là 1
Câu b:
Tương tự câu a. Tất cả các nguyên tử trên đều có số electron lớp ngoài cùng là 5
Chúc bạn học tốt
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
m.n giải chi tiết giúp mìn nha. tks nhiều
Hãy cho biết sự giống và khác nhau trong cấu tạo vỏ nguyên tử của các nguyên tố có điện tích hạt nhân:
a) Z = 3 ; 11 ; 19. b) Z = 9 ; 17 ; 35

Yociexp77Yociexp77Yociexp77Yociexp96Yociexp96Yociexp96Yociexp95Yociexp95Yociexp95
z=3 : 1s22s1
z= 11 : 1s22s2sp63s1
z=19 : 1s22s22o63s23p64s1
b,
z=9 : 1s22s22p5
z= 17 ; 1s22s22p63s23p5
z= 35 : 1s22s22p63s23p63d104s24p5
 
Top Bottom