hóa 10

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
giúp mình bài 16;17;18 vs
BÀI 16:
M(CaCO3) = M(KHCO3) = 100 => ta gộp 2 chất này thành 1 nhé
đặt n(Na2CO3) = x, n(CaCO3+KHCO3) = y
Ta có:
106x + 100y = 20,6
x + y = 0,2 (bảo toàn cacbon)
=> x = y = 0,1
=> nNaCl = 2nNa2CO3 = 0,2
=> mNaCl = 0,2.58,5 = 11,7g
BÀI 17:
Bài này tương tự bài trên nha, bạn gộp MgO với Ca thành 1 vì nó có cùng M = 40
BÀI 18:
Giống bài trên thoai, bạn gộp NaHCO3 với MgCO3 (M = 84)
 
Top Bottom