Hóa hóa 10

TTN.anh04112002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2016
82
21
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với
1) Cho anion XY3- có tổng số electron là 32.
a) Xác định X, Y?
b) Viết cấu hình e của X, Y?
c) Viết cấu hình e của ion mà X,Y có thể tạo ra?

2) Hợp chất A có cấu trúc XY3. Trong phân tử A có tổng số các loại hạt là 124. Số hạt mang điện trong X3+ nhiều hơn số hạt mang điện trong Y- là 4. Trong hạt nhân của Y có số n nhiều hơn p 1 đơn vị. Trong phân tử A thì X chiếm 32,143% khối lượng.
Xác đinh X,Y? Viết cấu hình e của X3+ và Y-
 

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
22
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
1) Cho anion XY3- có tổng số electron là 32.
a) Xác định X, Y?
b) Viết cấu hình e của X, Y?
c) Viết cấu hình e của ion mà X,Y có thể tạo ra?


Ta có: [tex]e_X+3e_Y+1=32[/tex]
=> [tex]e_X+3e_Y=31[/tex]
=> 3e(Y)<31
=> [tex]e_Y\epsilon \left \{ 1;2;...;10 \right \}[/tex]
Mà X, Y là phi kim, thử ra và thử lại bằng công thức Lewis ta thấy e(X)=7, e(Y)=8 thỏa mãn
=> [tex]NO_3^{-}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom