Hóa hóa 10

Nguyễn Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
106
20
61
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số p, n ,e trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42, số hạt mang điện của B nhiều hơn A là 12.. Xác định 2 kim loại A và B. Viết cấu hình của A và B.
 

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
23
Tổng số p, n ,e trong 2 nguyên tử kim loại A và B là 142, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42, số hạt mang điện của B nhiều hơn A là 12.. Xác định 2 kim loại A và B. Viết cấu hình của A và B.

Tìm ra số hạt P của A và B bằng cách lập HPT :
2P + N = 142
2P - N = 42
=> P= 46
N=50
=> 2PA (tổng số hạt mang điện trong A) + 2PB ( tổng số hạt mang điện trong B) = 46.2 (1)
Mà số hạt mang điện của B nhiều hơn A là 12
=> 2PB - 2PA = 12 (2)
Từ 1 va 2 ta có HPT
2PB + 2PA = 46.2=92
2PB - 2PA =12
=> PB= 26
PA = 20
=> ZA= 20 => A là Ca
ZB = 26 là Fe
cấu hình Ca: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6
Cấu hình Fe : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d4 4s2
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom