[hóa 10]

C

changtraidacam_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử kẽm có bán kính r = 1,35 . 10-1 nm và có khối lượng nguyên tử là 65u. Tính khối lượng riêng của nguyên tử kẽm biết 1u = 1,66 . 10-27 kg?
  • 10,48 . 103 kg/m3
  • 10,48 g/m3
  • 10,48 kg/dm3
  • 10,48 g/dm3
fgyfkgfukgfvgfujvfytdufvjhfutfibvgiufvuyfgvigvuydfuyvfgiy
 
N

nhok_quay_18

đáp án là: 10,48.10^3 kg/m3
Giải:
1,35.10^-1nm=1,35.10^-11m
V=4/3 .3,14.(1,35.10^-11)^3
m= 65.1,66.10^-27
D=m/V=10,48.10^3kg/m3
 
T

truongan9999

Tong so hat p,e,n cua nguyen tu nguyen to Y la 18. Tinh so khoi cua Y
minh co bai lam la the nay:
goi so proton ,no tron la N . Ta co p=e=Z
the bai ra ta co:
2Z+N=18
lai co:1<=N/Z<=1.5 minh khong hieu tao sao lai ra dc cai nay ai help minh voi
 
T

tttnga

vì ở đay nguoi ta chi xét voi cac ngto co Z<83(ko xet hon 83 vi là ngto phóng xạ) ma co ngtố Pb có tỉ lệ
N/Z=(207-82)/82=1.52 cao nhất và tỉ lệ thấp nhất là 1
Do vậy điều kiện bền của hạt nhân là 1=<N/Z=<1.52
(cái này được phép dung trong mọi bài toan xac dinh N,P,Z,E....)
ho thank minh nha!!!!@
 
Top Bottom