Hóa hóa 10

duyên đỗ

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2017
12
2
16
23
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 25,2g hỗn hợp X gồm mg,mgo,fe và feo tác dụng hết với dung dịch hcl thu được 8,96lits khí h2(đktc)và dung dịch Y.cho Y tác dụng với dung dịch naoh dư rồi lấy kết tủa nung trong chân không thu được m g chất rắn .m=???
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 25,2g hỗn hợp X gồm mg,mgo,fe và feo tác dụng hết với dung dịch hcl thu được 8,96lits khí h2(đktc)và dung dịch Y.cho Y tác dụng với dung dịch naoh dư rồi lấy kết tủa nung trong chân không thu được m g chất rắn .m=???

25,2 gam hh Mg, MgO, Fe và FeO qui thành a mol kim loại M và b mol oxit MO
Theo đề, sau khi nung cho (a+b) mol MO có khối lượng tăng 16a
với a = mol H2 = 0,4 ===> m = 25,2 + 16a = 31,6
 
Top Bottom