Hóa Hóa 10

babgirl

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2016
26
7
21

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
-Giúp mình với
Cho 11,2g hỗn hợp Al và Cu tác dụng với 100ml dung dịch Hcl 1M thu được V lít khí hidro và 6,4g chất rắn. Tính hối lượng Al và Cu trong hỗn hợp ban đầu
đồng ko tan nên 6,4 là khối lượng đồng rồi=>khối lượng nhôm là 11,2-6,4=4,8
ko dùng đến HCl sao nhỉ.........đề chuẩn ko bạn
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
đồng ko tan nên 6,4 là khối lượng đồng rồi=>khối lượng nhôm là 11,2-6,4=4,8
ko dùng đến HCl sao nhỉ.........đề chuẩn ko bạn

Em chưa kiểm tra xem nhôm có phản ứng hết không hay vẫn còn dư.

Đề cho nồng độ mol của axit là dùng vào việc đó.
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Em chưa kiểm tra xem nhôm có phản ứng hết không hay vẫn còn dư.

Đề cho nồng độ mol của axit là dùng vào việc đó.[/QUO
sorry a và bạn nha:)
nhưng như vậy thì ko hợp lí a ơi vì nếu Al dư thì mAl pư=mhhbđ-mhh sau(vì khối lượng Cu ko đổi)=4,8g=>nAl=0,17777777777777777>0,1=nHCl=>
p/s: a @Tùy Phong Khởi Vũ ko chỉ giỏi lý mà còn giỏi hóa nha:D
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

duongkimngoc10b6@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
1
0
1
.Trong phân tử M2X có tổng số hạt (p,n,e) là 140 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt. Số khối của nguyên tử M lớn hơn số khối của ngyên tử X là 23. Tổng số hạt (p,n,e) trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt. Viết cấu hình electron của các nguyên tử M và X. Viết công thức phân tử của hợp chất M2X .Thầy cho em hỏi cách giải chi tiết ! em cảm ơn!
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
.Trong phân tử M2X có tổng số hạt (p,n,e) là 140 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt. Số khối của nguyên tử M lớn hơn số khối của ngyên tử X là 23. Tổng số hạt (p,n,e) trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt. Viết cấu hình electron của các nguyên tử M và X. Viết công thức phân tử của hợp chất M2X .Thầy cho em hỏi cách giải chi tiết ! em cảm ơn!
e ơi! e hỏi thầy nào vậy ? chị làm đc ko?
 
Top Bottom