Hóa Hoá 10

TTN.anh04112002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2016
82
21
46
  • Like
Reactions: Kagome811

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
25
Tin 15-18 CTB
Mình chưa hiểu đoạn này lắm "Tỉ lệ số khối cũng như tỉ lệ số nơtron của nguyên tử Y so với nguyên tố X trong phân tử đều bằng 5,333."
Mình đoán ý là "tỉ lệ số khối cũng như tỉ lệ số nơtron của nguyên tố Y so với nguyên tố X trong phân tử đều bằng $5,333=\frac{16}{3}$"

Ta có hệ pt:
(1) $Z_X+2Z_Y=38$
(2) $\frac{2N_Y}{N_X}=\frac{16}{3}$
(3) $\frac{2(Z_Y+N_Y)}{Z_X+N_X}=\frac{16}{3}$
Từ (2) và (3) $\Rightarrow 3Z_Y=8Z_X$ (4)
Giải hệ (1) và (4) ta tìm ra $Z_X=6(C)$ và $Z_Y=16(S)$
Vậy X là $C$, Y là $S$, hợp chất là $CS_2$
 
Top Bottom