Hóa hóa 10

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Viết các số lượng tử đối với electron thứ ba và thứ tám khi điền vào nguyên tử Flo
2) Phi kim R có electron với mức năng lượng cao nhất ứng với bốn số lượng tử có tổng đại số bằng 2,5. Tìm phi kim R đó và viết cấu hình electron nguyên tử
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1)
1s2 2s2 2p5
e thứ 3: n=2, l=0, ml=0, ms =+1/2
e thứ 8: n= 2, l=1, ml= -1, ms= -1/2
2)
phi kim => e cuối cùng điền phân lớp p => l= 1
lớp có chứa phân lớp p là n=2,n=3
n=2, l=1 => thỏa mãn tổng 4 số lượng tử = 2.5 thì ml= 0, ms= -1/2 => 2p5 (flo)
n=3, l=1 => thỏa mãn 4 số lượng tử= 2.5 thì ml= -1, -1/2 => 3p4 (S)
 
Top Bottom