Hóa hóa 10

LiLi Nguyễn

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
135
37
36
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hh 3 kim loại: Cu, Mg, Fe t.dụng với dd HCl dư đc 4,48l khí và 6.4g chất rắn. Lọc bỏ chất rắn, cho t.dụng dd NaOH dư, đun nóng thu đc kết tủa. Lọc lấy kết tủa, nung kết tủa đến khối lượng không đổi đc 12g chất rắn. Tính % khối lượng mỗi KL trog hh.
Mọi người giúp em/mình với ạ!!
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Mg + 2HCl ---> MgCl2 + H2
x....................................x
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
y....................................y
m Cu = 6,4g
n H2 = 0,2mol
MgCl2 + 2NaOH ---> Mg(OH)2 + 2NaCl
x........................................x
FeCl2 + NaOH ---> Fe(OH)2 + NaCl
y...............................y
Mg(OH)2 ---> MgO + H2O
x....................x
Fe(OH)2 ---> FeO + H2O
y....................y
Ta có hệ pt
x+ y = 0,2
40x+ 72y= 12
x= 0,075mol ....... y= 0,125mol
=> m Fe =.... m Mg =...
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom