Hóa hoá 10!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Sarahcute

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2017
54
11
46
23
Thành phố Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sục từ từ khí so2 vào 500ml nước brom x (mol/l) đến khi mất màu hoàn toàn thì dừng lại, thu được dung dịch X. để tác dụng hoàn toàn lượng axit có trong X cần dùng 250ml dd naoh 0.2M thu được dung dịch Y(chỉ chứa các muối trung hoà). Giá trị x là
A. 0.02 B. 0.025 C. 0.01 D.0.015
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
SO2 + Br2 + 2H2O --> 2HBr+ H2SO4
..........0.5x .....................x...........0.5x
nH+ = 2x mol
$H^+ + OH^- ---> H_2O$
2x.........2x
theo đề:
2x= 0.05 => x= 0.025 (B)
 
Top Bottom