hóa 10

longhama6a2

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2012
464
22
126
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 14g hh Ca và CaCO3 vào 200ml dung dịch HCl thì phản ứng xảy ra vừa đủ thu được hỗn hợp khí X và dung dịch Y. Dung dịch Y đem cô cạn thì thu được 43,8g muối CaCl2.6H2O.
a. Tính %m mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính tỉ khối của hỗn hợp X so với hidro
c. Tính nồng độ dung dịch HCl ban đầu
mấy bạn giải chi tiết dùm tớ nha tks
 

pro3182001

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng mười hai 2013
3,488
159
336
23
www.facebook.com
a) gọi n Ca=a
n CaCO3=b
40a+100b=14
a+b=43,8/M CaCl2.6H2O
=> a,b
b) n Ca=> n H2
n CaCO3=> n CO2
tỉ khổi =(m h2+mCO2)/(2a+2b)
c)n HCl=2a+2b=> Cm Hcl .
 
Top Bottom