Hóa hoá 10

Sarahcute

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2017
54
11
46
23
Thành phố Huế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 24,4 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaCl (có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2) vào một lượng nước dư, thu được dung dịch X. Cho dung dịch AgNO3 dư vào dd X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn. Tính giá trị của m?
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Hoà tan hoàn toàn 24,4 gam hỗn hợp gồm FeCl2 và NaCl (có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2) vào một lượng nước dư, thu được dung dịch X. Cho dung dịch AgNO3 dư vào dd X, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn sinh ra m gam chất rắn. Tính giá trị của m?
nFeCl2 = 0,1 mol
nNaCl = 0,2 mol
--> nAgCl = nCl = 0,4 mol
Fe(NO3)2 + AgNO3 --> Fe(No3)3 + Ag
0,1 .........................................................0,1
==> m = mAgCl + mAg
 
Top Bottom